Trở về quê hương dạy học tại Greenwich (Việt Nam) sau nhiều năm du học nước ngoài, chị Tú được sinh viên chú ý và yêu mến vớ" />

0947.190.333

FPT Telecom Nam Định » Bảng Tin FPT » FPT Educamp: Tích hợp Facebook trong giảng dạy’ tại trường học 4.0 Educamp 2018

FPT Educamp: Tích hợp Facebook trong giảng dạy’ tại trường học 4.0 Educamp 2018

Trở về quê hương dạy học tại Greenwich (Việt Nam) sau nhiều năm du học nước ngoài, chị Tú được sinh viên chú ý và yêu mến với vẻ ngoài xinh đẹp và rạng rỡ.

Lần đầu tiên tham gia FPT Educamp 2018, Nguyễn Phương Tú, giảng viên trẻ thuộc thế hệ 9x, chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại ĐH Greewich (Việt Nam), sẽ chia sẻ với hội thảo chủ đề vừa hợp xu hướng, vừa hữu dụng trong giáo dục – “Tích hợp Facebook trong dạy học”.

Việc lựa chọn chủ đề liên quan mạng xã hội xuất phát từ thực tế sinh viên sử dụng Facebook nhiều tại trường học.

37020685-10209371959895423-6871666082659

Với chủ đề “Tích hợp Facebook trong dạy học”, nữ giảng viên tập trung vào 3 ý chính: Vì sao nên tích hợp Facebook trong dạy và học? Phương pháp tích hợp như thế nào? Rào cản trong việc triển khai phương pháp này là gì?

Nguyễn Phương Tú công tác tại trường được 2 năm và bắt đầu nhận ra thực tế rằng, sinh viên sử dụng Facebook quá nhiều. Bản thân cũng nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan bài giảng trên lớp thông qua mạng xã hội.

Theo chị, nếu như gửi email, sinh viên vài ngày không kiểm tra nhưng Facebook thì hoạt động liên tục cả ngày và đêm.

Nắm bắt được thực tế đó, chị Tú bày tỏ: “Việc sinh viên dành nhiều thời gian cho mạng xã hội hoàn toàn có thể biến thành công cụ để học tập hiệu quả nếu biết cách”.

Trước đây, chị Tú hạn chế cho sinh viên biết Facebook bản thân vì sợ đời tư bị “rò rỉ” rồi phát sinh nhiều vấn đề vì “nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò”.

Tuy nhiên, hiện tại, chị Tú đã, đang tận dụng Facebook để giao tiếp, tương tác với sinh viên.

Trước đó, chị Tú cũng đã thực hiện cuộc khảo sát, phỏng vấn giảng viên, sinh viên để có dữ liệu thực tế về việc sử dụng Facebook trong dạy và học ở đơn vị công tác.

Nhờ vậy, chị cũng nắm bắt được tâm lý muốn học tập những môn học chính quy thông qua Facebook chứ không chỉ cập nhật thông tin hay giải trí.

Bên cạnh đó, giảng viên cũng hy vọng được tương tác với sinh viên qua phương pháp hiện đại và hiệu quả hơn với mạng xã hội.

44306300-10217658820041517-7612121395132

Cũng cùng xuất hiện tại chương trình, chị Phạm Tuyết Hạnh Hà, Trưởng phòng Công tác sinh viên ĐH FPT, cũng sẽ mang tới FPT Educamp 2018 một chủ đề đầy động lực – “Nơi không cho bạn dừng lại”.

Chủ đề muốn tập trung vào những cách thức mà ĐH FPT tiến hành các hoạt động ngoại khóa nhằm định hướng nghề nghiệp và tao cơ hội việc làm cho sinh viên như: Thực tập doanh nghiệp, định hướng cho sinh viên trước khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp, đưa sinh viên đến thăm các doanh nghiệp và được tuyển dụng trực tiếp…

Theo chị Hà, bước vào một trường học 4.0, sinh viên cần phải tăng thêm 200%, 300% năng lượng để tận hưởng, tiếp nhận những điều hiện đại, những phương pháp học tập hiệu quả. Trong giai đoạn đó, ai cho phép bản thân dừng lại sẽ thua cuộc và lạc hậu.

41991580-547053102383888-63850-5325-4543
Chương trình triển khai hình thức hội thảo mở và triển lãm poster.

Sự kiện FPT Educamp 2018 sẽ diễn ra ngày 25/11, tại khuôn viên trường ĐH FPT Hòa Lạc. Chương trình đã thu hút nhiều đề tài hay, chuyên sâu và những diễn giả có bề dày kinh nghiệm trong giáo dục.

Với chủ đề lớn về “Dự án học tập toàn cầu”, GS-TS. Takumi Miyoshi sẽ có bài tham luận mang tên “Nurturing Global Engineers and Scientists through gPBL progams in Super-Smart Society Era” (Tạm dịch: Nuôi dưỡng đội ngũ kỹ sư và nhà khoa học toàn cầu thông qua các chương trình gPBL trong kỷ nguyên xã hội siêu thông minh).

Anh Trần Thế Trung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu FPT, mang đến hội nghị những phát kiến mới mẻ về sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại thông qua các trò chơi dân gian có sử dụng công nghệ số.

Bên cạnh đó, với lần tổ chức Educamp 2018, BTC triển khai hình thức triển lãm poster thuyết trình và không gian hội thảo mở tăng sự tương tác giữa diễn giả và khán giả.

Nguồn tin từ Hà Trần (chungta.vn)

Đăng bởi FPT Nam Định

Website: https://lapmangfptnamdinh.net

Website đăng ký trực tuyến: lắp mạng FPT tại Nam Định, Truyền hình FPT, Wifi FPT & FPT Play Box 4K

đăng ký trực tuyến

Bài Viết

Giành vé tham dự ‘Zanchi 8 Global Festival’ Cùng FPT Polytechnic

“Zanchi 8 Global Festival” là cuộc thi do FPT Polytechnic phối hợp cùng Trường Cao đẳng Nghệ …